Quy chế hoạt động

Ngày đăng: 24/02/2016 | Lượt xem: 910
Quy chế hoạt động

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT SIEUTHITAMKY.VN

 

I. Nguyên tắc chung

Hệ thống SiêuthịTamKỳ.vn là một sản phẩm về Thương mại điện tử của công ty TNHH Phú Bình Pro, Địa chỉ tên miền: http://www.sieuthitamky.vn. Được thành lập với mục đích phục vụ nhu cầu giới thiệu, mua bán trực tuyến của thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu tạo gian hàng, tiến hành các hoạt động mua bán tiện lợi, nhanh chóng.

Sứ mệnh của SiêuthịTamKỳ.vn là trở thành Hệ thống tạo website và bán hàng lớn nhất tại tỉnh Quảng Nam và trong khu vực là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua, giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Hoạt động của Siêu thị Tam Kỳ .vn với hình thức c2c.(Khách hàng với khách hàng)

I.2: Nguyên tắc hoạt động

Hệ thống Siêu Thị Tam Kỳ.vn được xây dựng và vận hành bởi Công ty TNHH MTV Phú Bình Pro, với đội ngũ kỹ thuật trẻ và sáng tạo.

Các thành viên khi đã chấp nhận các điều khoản và đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Hệ thống SiêuthịTamKỳ.vn được bảo vệ theo các quy định của Hệ thống SiêuthịTamKỳ.vn và pháp luật bảo hộ theo quy định.

Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Hệ thống SiêuthịTamKỳ.vn tự do thỏa thuận trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia hoạt động mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hợp đồng, không trái với qui định của pháp luật.

Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Hệ thống SiêuthịTamKỳ.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

Hoạt động mua bán hàng hóa qua Hệ thống SiêuthịTamKỳ.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Hệ thống SiêuthịTamKỳ.vn phải tự tìm hiểu trách nhiệm pháp lý của mình đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Hệ thống SiêuthịTamKỳ.vn.

II. Quy định chung

  • Định nghĩa chung:

Thành viên của Sieuthitamky.vn: là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động hợp pháp, chấp nhận các điều khoản về của sieuthitamky.vn và đăng ký thành viên tại Hệ thống Sieuthitamky.vn.

Người mua trên Hệ thống Sieuthitamky.vn: là cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động giao dịch mua sản phẩm được đăng bán trên Hệ thống Sieuthitamky.vn

Người bán trên Hệ thống Sieuthitamky.vn là các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký thành viên và mở shop trên Hệ thống Sieuthitamky.vn và có hoạt động đăng bán sản phẩm hàng hóa dịch vụ lên Hệ thống Sieuthitamky.vn.

III. Quy trình giao dịch

III.1 Quy trình dành cho người mua hàng

III.1.1 Quy trình mua hàng hoá sản phẩm trên Hệ thống

Khi có nhu cầu mua hàng hoá tại Hệ thống Sieuthitamky.vn người mua có thể thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tìm kiếm hàng hoá: Người mua có thể tìm kiếm hàng hoá bằng công cụ seach của chúng tôi hoặc bằng cách click vào xem các danh mục để có thể tìm được các sản phẩm do các người bán đăng bán tại ChợĐiệnTử.vn có thể phù hợp với nhu cầu của mình.

Bước 2: Lựa chọn sản phẩm: Với các sản phẩm tìm được, người mua có thể lựa chọn ra sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình từ người bán uy tín nhờ các công cụ của SiêuThịTamKỳ.vn  cung cấp như: Bộ lọc sản phẩm, người bán theo thuộc tính, danh mục, giá cả, địa điểm, mức độ uy tín….

Bước 3: Tiến hành giao dịch mua bánSau khi tìm được sản phẩm và người bán phù hợp. Người mua lựa chọn số sản phẩm muốn mua, tiến hành đặt mua hàng và thanh toán.

Tại Hệ thống Sieuthitamky.vn người mua và người bán có thể tiến hành mua bán hàng hoá theo 1 trong 3 phương thức sau đây:

+ Phương thức thanh toán khi nhận hàng: Giao hàng trước – thu tiền sau (COD)

+ Giao dịch trực tiếp: người mua và người bán tự liên hệ giao dịch với nhau.

Bước 4: Người bán tiến hành giao sản phẩm hàng hoá cho người mua

Bước 5: Người mua nhận hàng hoá sản phẩm và tiến hành sử dụng

Bước 6: Đổi trả, khiếu nại về sản phẩm hoặc bảo hành (Nếu có)

III.1.2 Quy trình mua hàng hoá sản phẩm khuyến mại trực tuyến trên Hệ thống

Khi có nhu cầu mua sản phẩm khuyến mại ở Hệ thống, người dùng truy cập vào phần HotDeal và tiến hành mua hàng như sau:

Bước 1: Tìm kiếm sản phẩm theo công cụ search hoặc vào danh mục phần HotDeal

Bước 2: Chọn sản phẩm, hàng hoá cần mua, tham khảo chính sách khuyến mại, điều kiện mua hàng

Bước 3: Tham khảo giá các bên, tiến hàng đặt mua sản phẩm hàng hoá

Bước 4: Người bán tiến hành giao sản phẩm hàng hoá

Bước 5: Người mua nhận sản phẩm hàng hoá và  tiến hành sử dụng

Bước 6: Đổi trả, khiếu nại (Nếu có)

III.2 Quy trình dành cho người bán đăng sản phẩm

Để đăng bán được sản phẩm lên Hệ thống SiêuThịTamKỳ.vn người bán phải đăng ký tài khoản, xác thực email đăng ký.

III.2.1 Quy trình đăng bán sản phẩm hàng hoá lên Hệ thống SiêuThịTamKỳ.vn

Bước 1: Đăng nhập tài khoản của người bán

Bước 2: Chọn đăng bán sản phẩm, tiến hành điền đầy đủ thông tin bao gồm: Tiêu đề sản phẩm, giá gốc, giá bán, mô tả sản phẩm, ảnh sản phẩm. Khi đăng tin bán người bán chọn danh mục tin bán hiển thị. Sau khi điền đầy đủ thông tin xong người bán ấn nút “Đăng tin”

Bước 3. Ban quản trị SiêuThịTamKỳ.vn sẽ có cơ chế kiểm soát tiền kiểm và hậu kiểm những tin bán được up lên. Tất cả những tin bán vi phạm sẽ bị xóa. Nếu thành viên tái phạm nhiều lần ban quản trị sẽ khóa tài khoản theo chế tài quản lý mục VII. Mỗi tin bán sẽ được hệ thống sinh ra một mã listing để người bán có thể theo dõi, quản trị theo mã listing ở Hệ thống.

 

III.3 Quy trình giao nhận, vận chuyển

Người mua khi mua hàng qua Hệ thống SiêuThịTamKỳ.vn có quyền lựa chọn hình thức vận chuyển (nhanh, chậm) và quy trình thực hiện như sau:

III.3.1 Quy trình giao nhận vận chuyển chung của Hệ thống

Bước 1: Tùy theo mỗi shop có hình thức vận chuyển riêng mà người mua có quyền lựa chọn.

Bước 2: Người bán duyệt vận đơn qua  Hệ thống SiêuThịTamKỳ.vn SiêuThịTamKỳ.vn .Tuỳ theo hình thức vận chuyển người bán lựa chọn hãng vận chuyển & Hình thức giao hàng.

Bước 3: Hãng vận chuyển giao hàng cho người mua. Tuỳ theo dịch vụ người bán chọn, người mua có thể kiểm tra hàng hoá khi nhận hàng và có quyền từ chối nhận hàng nếu hàng hoá được giao không đúng mô tả, chất lượng hoặc thiếu số lượng.

III.3 Quy trình huỷ đơn hàng

Người mua khi đặt mua hàng hoá, sản phẩm trên Hệ thống SiêuThịTamKỳ.vn, nếu người bán chưa tiến hành giao hàng người mua có thể huỷ đơn hàng

Cách 1: Người mua đăng nhập vào tài khoản, chọn phần mua hàng vào phần đơn hàng của tôi, chọn hoá đơn cần huỷ, Click vào mục Huỷ đơn hàng. Lúc này hệ thống sẽ tự động gửi thông báo cho người bán là đơn hàng đã bị người mua huỷ

Cách 2: Người mua có thể lấy thông tin của người bán (email, SĐT, nick chat) và liên lạc trực tiếp thông báo huỷ đơn hàng

BAN QUẢN TRỊ